Home / Xã hội / Mắc kẹt 11 ngày, 2 anh em nhịn đói trầm mình dưới nước nhường chỗ khô cho cha: Chữ hiếu làm đầu

Mắc kẹt 11 ngày, 2 anh em nhịn đói trầm mình dưới nước nhường chỗ khô cho cha: Chữ hiếu làm đầu

Xót xa trước hoàn cảnh của cả gia đình bị mắc kẹt suốt 11 ngày liền, cộng đồng mạng còn dành lời khen ngợi cho 2 người con trai đã rất hiếu thảo khi trầm mình dưới nước, chừa chỗ khô ráo cho cha.

Trong cơn lũ lịch sử suốt những ngày qua, nhiều hộ gia đình ở vùng sâu vùng xa chưa được sơ tán đến nơi an toàn. Chính vì vậy, có những người đã bị cô lập và phải tự lực chống chọi với cơn lũ lớn. Tình trạng này còn kéo theo việc các hộ dân không có thức ăn, nhiều ngày liền phải nhịn đói và đối diện với nhiều thứ bất tiện khác.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip về việc giải cứu một gia đình thoát khỏi căn nhà ngập nước ở xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Được biết căn nhà nằm tại khu vực trong vùng tâm lũ nên có mực nước rất cao, các thành viên trong gia đình cũng vô cùng khốn đốn.

hình ảnh

Người đàn ông phải dùng gậy chống và người đỡ phía sau vì đôi chân đã quá yếu, không thể tự đi vững. Ảnh Khỏe & đẹp

Khi đoàn từ thiện tiếp cận thì 3 người trong nhà dần được đưa ra ngoài. Trong đó có một cụ ông lớn tuổi là cha của 2 người đàn ông, cả hai trong tình trạng ốm yếu đến mức không thể đi nổi. Suốt 11 ngày qua, họ lên tục ngâm mình trong nước vì chỗ khô ráo duy nhất hai anh em đã thống nhất nhường lại cho cha, ngoài ra thì chẳng còn chỗ trú nào. Ngâm nước nhiều ngày khiến đôi chân của 2 anh em tái xanh và không thể đi nổi nữa.

Đoàn từ thiện nhanh chóng giúp đưa 2 anh em lên thuyền đến chỗ sơ tán. Đôi tay của 2 anh em run lên bần bật, thân hình ốm yếu và tinh thần không còn tỉnh táo. Trước tình hình này, đoàn từ thiện đã quyết định đưa cả 2 ra ngoài trước rồi quay lại đón cụ ông vì ông đang ở nơi an toàn, có mì gói cầm cự. Theo người đăng tải đoạn video thì cả 2 anh em đều có vấn đề về tâm thần.

hình ảnh

Khi lên thuyền, họ được ăn mì lót dạ. Ảnh Khỏe & đẹp

Cư dân mạng bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy cả gia đình được chuyển đến nơi khô ráo, an toàn sau nhiều ngày chật vật với cơn lũ lớn. Bên cạnh đó, nhiều người để lại bình luận khen ngợi tinh thần hiếu thảo của anh em. Dù có bị tâm thần hay tỉnh táo, họ vẫn là những người con tuyệt vời nhất khi sẵn sàng nhường chỗ khô ráo cho cha, để bản thân đầm mình dưới nước suốt 11 ngày liền đến nỗi không còn có thể tự đi được nữa. Tình phụ tử đúng là thiêng liêng và cao cả quá.

Nhìn cảnh 2 anh em sau khi được đưa lên thuyền, họ run rẩy đến mức không thể cầm chắc được mọi thứ. Một thành viên trong đoàn từ thiện phải hỗ trợ, đút sữa. Trong khi đó người em ăn vội bát mì sau những ngày nhịn đói triền miên vì cơn lũ lớn. Họ yếu ớt và mệt mỏi, nếu không được giải cứu kịp thời, có lẽ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng rất may là có sự hỗ trợ rất tích cực từ đoàn từ thiện, hy vọng sức khỏe của 2 anh em và người cha sẽ sớm được cải thiện, mọi người được bình an vô sự.

hình ảnh

Vì quá yếu, một người trong đoàn từ thiện phải hỗ trợ đút sữa cho người anh. Ảnh Khỏe & đẹp

Suốt nhiều ngày qua, các đoàn từ thiện từ khắp nơi tích cực đến miền Trung để cùng chính quyền giúp đỡ bà con nơi đây. Nhờ sự tấm lòng và sự nhiệt tình của họ, bà con nhiều nơi đã được tặng quà, quần áo và lương thực cầm cự trong những ngày lũ lớn.
..,..