Home / Xã hội / Sài Gòn, xót cụ 71t tay dán băng y tế nhặt rác nửa đêm nuôi vợ bệnh: Có 3 con mà nghèo quá

Sài Gòn, xót cụ 71t tay dán băng y tế nhặt rác nửa đêm nuôi vợ bệnh: Có 3 con mà nghèo quá

Đoạn clip ông lão đi nhặt ve chai ở các thùng rác trong đêm khiến nhiều người nghẹn ngào. Ở tuổi cao, ông còn bận bịu mưu sinh và lầm lũi ở cái nơi được mệnh danh “Sài Gòn hoa lệ”. 

Trong bóng đêm, nhiều người đã yên giấc hay vẫn còn vui cười tại các bữa tiệc thì một góc thành phố là hình ảnh còm cõi, lom khom moi từng thùng rác để nhặt ve chai của ông cụ 71 tuổi. Mới đây, một Youtuber đã ghi lại câu chuyện của ông và chia sẻ lên mạng xã hội. Theo nội dung đoạn clip, cụ ông dùng tay bới móc trong đống rác để nhặt nhạnh những gì có thể mang bán được. Với người khác, đó là rác. Nhưng với cụ, đó là nguồn sống của hai vợ chồng già. Dù ít nhưng ngày nào không nhặt là đói hôm ấy.

hình ảnh

Cụ ông 71 tuổi lầm lũi trong đêm nhặt ve chai nuôi vợ bệnh. (Ảnh Internet)

Năm nay cụ đã 71 tuổi, còn người vợ ở nhà 62 tuổi. Mỗi đêm, ông lại dắt chiếc xe đạp cũ đi dọc hai lề đường để nhặt ve chai. Hôm nay “trúng mánh”, cụ ông có thể bán được 20 đến 50 nghìn đồng. Đó là những ngày được nhẹ nhõm phần nào vì bữa ăn đủ đầy hơn chút.

Nhưng tuổi già sức yếu, ông lão cũng chỉ đi được tầm 1 tiếng là quay về nhà để chăm sóc vợ. “Moi thùng rác khổ quá chú ơi. Ngày nào cũng đi moi, khi nào mệt thì về. Có khi chóng mặt xỉu dẫn đến chấn thương. Đi về bà xã thấy mình mà bà khiếp”, ông chia sẻ.

Chăm vợ bệnh mất sức lao động, cụ ông cũng thường đau ốm nhưng không đi bệnh viện vì tiền ăn còn vất vả, huống gì tiền chữa bệnh. Trên cánh tay của ông là miếng băng dán y tế, thay vì được nghỉ ngơi tịnh dưỡng nhưng ông không thể không ra đường nhặt rác. sức yếu, bệnh đầy mình cũng phải ráng 1-2 tiếng nhặt nhạnh để sống qua ngày. Nghe mà thương đứt ruột.

hình ảnh hình ảnh

Trên cánh tay vẫn còn miếng băng dán y tế của cụ khiến nhiều người quặn lòng. (Ảnh Internet)

Hỏi về tình hình con cái của cụ, bởi ở cái tuổi thất thập cổ lai hy đáng ra phải được con cháu phụng dưỡng, mới càng chua chát thêm. Vợ chồng ông có 3 người con: 2 gái và 1 trai tuy nhiên ai cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể chu toàn bổn phận với mẹ cha. Người con trai đang làm thợ hồ ở Vũng Tàu, còn hai con gái ở Sài Gòn nhưng cũng thiếu thốn đủ điều. Mỗi tháng, con gái sẽ gửi ông bà 1,7 triệu đồng tiền thuê nhà và điện nước.

Khó khăn càng chồng chất lên cảnh đời éo le của hai người khi bà bị xe tông và hiện vẫn nằm ở nhà do không đủ tiền chữa trị. “Bà ấy đang nằm ở nhà với cánh tay phải đen thui, lưng hở xương. Nhưng nhà mình nghèo, số tiền viện phí khoảng 60 triệu thì gia đình làm gì có số tiền đó”, cụ chia sẻ càng khiến mọi người thêm quặn lòng.

Tuổi già ốm yếu, đã vậy cũng không thể trông cậy quá nhiều ở con cái nên nhiều người thương rơi vào khó khăn. Nhớ đến trường hợp tương tự về cụ ông khiếm thị, ngồi hát rong ở lề đường Ninh Thuận. Thời trẻ, ông cũng bươn chải nuôi 5 người con. Đến khi về già, gánh mưu sinh vẫn oằn trên vai vì các con cũng khó khăn, không thể chu toàn trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ già yếu.

Giữa cảnh nghèo túng, đau ốm triền miên ấy, nếu có một điều đẹp đẽ đó chính là tình thương. Câu chuyện cụ ông 71 tuổi nhặt ve chai mỗi đêm để nuôi vợ già khiến người ta sụt sùi vì hoàn cảnh quá khó khăn nhưng cũng phần nào an ủi vì tình thương của cụ dành cho vợ. Tuổi già hủ hỉ, nương tựa vào nhau để bớt cô độc. Sống với nhau mấy chục năm trời, giờ cái nghĩa có khi còn sâu đậm hơn cái tình nên cụ ông mới không ngại khó ngại khổ lom khom moi thùng rác để nuôi vợ.

hình ảnh

Thực hư đoạn clip vẫn chưa được kiểm chứng nhưng nó cũng đánh động cảm xúc ở nhiều người. Rõ ràng Sài Gòn lắm hoa nhiều lệ và có lẽ hoa cho người giàu, lệ dành phần người nghèo. Ở đó, có người chi tiền triệu cho một bữa ăn nhưng cũng có những mảnh đời vất vả cả đêm để kiếm vài chục nghìn đồng đắp đổi sống qua ngày. Bởi vậy, ngước lên thì thua kém nhiều người nhưng đôi khi chịu cúi xuống để thấy còn nhiều mảnh đời bất hạnh và bản thân cần sống sẻ chia hơn nữa.

Nguồn tham khảo: Internet. 
..,..