Home / Xã hội / Xót cụ bà ve chai nhờ cô gái dắt qua đường mà bị từ chối: Tự chống gậy đi, xe tông qua đời

Xót cụ bà ve chai nhờ cô gái dắt qua đường mà bị từ chối: Tự chống gậy đi, xe tông qua đời

Vụ tai nạn khiến cụ bà không qua khỏi, đáng nói trước đó có nguồn tin cụ bà nhờ người dẫn qua đường nhưng bị từ chối. Giữa trưa, cụ chống gậy băng sang bên kia đường và chẳng may xảy ra vụ việc thương tâm. 

Giữa cuộc sống hối hả, một trong những điều đáng sợ và ngán ngẩm nhất là tình trạng vô tâm. Mỗi khi ra đường, thấy người cần giúp và có thể giúp được trong khả năng nhưng vẫn có trường hợp chọn làm ngơ. Có thể bạn không biết, đôi lúc chỉ cần một cái chìa tay đúng lúc của mình sẽ giúp người khác thoát khỏi điều thương tâm đáng tiếc. Điển hình là câu chuyện cụ bà nhặt ve chai sang đường chẳng may bị ô tô tông phải bên dưới.

Theo thông tin, vào khoảng 13g30 ngày 10/9 vừa qua, vụ tai nạn xảy ra trên tuyến quốc lộ 51, đoạn đi qua phường An Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã cướp đi mạng sống của một cụ bà. Chiếc ô tô lưu thông theo hướng Biên Hòa đi long Thành đã tông trúng cụ bà đang chống gậy sang đường một mình. Cú va chạm mạnh khiến cụ bà ngã ra đường, bị cuốn vào bánh xe và qua đời tại chỗ.

Nhiều người sinh sống gần hiện trường vụ việc cho biết, cụ bà khoảng 70 tuổi và hằng ngày mưu sinh bằng việc nhặt ve chai ở khu vực. Có nguồn tin kể lại, trước khi gặp nạn, cụ bà có xin nước của người dân để uống giữa trời trưa nắng nóng.

hình ảnh

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh Internet)

Đáng nói, có người kể lại, trước khi gặp nạn thì cụ bà có nhờ một cô gái đứng gần dẫn sang đường giúp. Tuổi già sức yếu, mắt lại không còn nhìn rõ nên cụ thường nhờ người khác giúp đỡ khi băng sang đường. Tuy nhiên, lần này cô gái lại từ chối vì đang chờ xe đến. Một mình chống gậy băng qua đường, cụ bà nhặt ve chai chẳng may xảy ra sự cố đáng tiếc.

Vụ việc khiến nhiều người xót xa nhưng đồng thời cũng có ý kiến chỉ trích cô gái đã hành xử vô cảm. Có thể cô đang bận, không thể tiện giúp cụ nhưng vô tình điều này lại góp phần đưa đến kết cục thương tâm. Tòa án sẽ không kết tội nhưng liệu tòa án lương tâm có khiến cô cảm thấy day dứt, dằn vặt sau khi biết được cớ sự đã xảy ra? Nhín chút thời gian để giúp cụ bà sang đường, liệu có là quá to tát hay tổn hại bản thân đến nỗi phải khước từ?

Giúp người già hay em nhỏ sang đường vốn là một trong những bài học ứng xử được dạy từ những ngày đầu đến trường. Chẳng có luật pháp nào ép buộc phải làm, mà đó là nét đẹp trong cách ứng xử giữa con người lẫn nhau và thể hiện tính nhân văn, của lòng người biết sẻ chia. Ra đường, thấy người hoạn nạn hay loay hoay gặp khó khăn thì nhín chút thời gian giúp trong khả năng ít nhất cũng khiến đôi bên mát lòng mát dạ.

Nói thì nói thế thôi, chứ thực tế cho thấy ngày càng có quá nhiều người sống vô cảm theo kiểu sống chết mặc bây, đèn nhà ai nấy rạng. Còn đâu thời Lục Vân Tiên sẵn sàng xả thân vì nghĩa, còn đâu thời mọi người dặn nhau “lá lành đùm lá rách” để sống? Nếu một xã hội chỉ toàn những con người vô cảm thì quả thật vô cùng đáng sợ, bước ra đường ai cũng chăm chăm lo chuyện của mình và thấy chết không cứu.

Nói đâu xa, ở Trung Quốc từng có câu chuyện về cô gái đi bộ sang đường chẳng may bị ô tô tông trúng. Mọi người vẫn lướt qua bình tĩnh vì nghĩ rằng đây là màn giả vờ ăn vạ. Cô gái đáng thương bị bỏ lại giữa đường, một chốc sau chẳng may bị chiếc xe khác lao tới và cán qua do tránh không kịp. Kết quả, nạn nhân tức tưởi ra đi vì thói vô cảm và lòng đầy nghi kỵ của mọi người xung quanh.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, có người này người khác. Có kẻ vô tâm, lạnh lùng trước khó khăn của người khác nhưng vẫn còn đó những tấm lòng biết sống sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau. Đời đôi khi khắc nghiệt nhưng chỉ cần cảm nhận được tình thương, lòng tốt của người xung quanh cũng đủ khiến bạn được xoa dịu, thêm dũng khí đi qua khó khăn. Hãy nghĩ đến trường hợp chính mình hay người thân bị đối xử vô cảm, gặp nạn nhưng không ai cứu sẽ tồi tệ và đáng sợ thế nào. Đừng góp phần biến xã hội chỉ toàn những ánh mắt ráo hoảnh, những cái lắc đầu xua tay khi có người khó khăn thật sự đang cần giúp đỡ.
..,..